Cách thức giải quyết khi máy giặt Samsung bị rung lắc mạnh

Samsung là một trong số những thương hiệu dẫn đầu về sản xuất sản phẩm điện tử và đồ dùng gia dụng, có thể nói các sản phẩm của Samsung, trong số đó có máy giặt thường rất được nhiều bà nội trợ ưa thích bởi chất lượng, thiết kết đầy thẩm mỹ của sản phẩm. Dù được thiết kế cẩn trọng để đảm bảo tối ưu mức độ bền lâu của sản phẩm tuy vậy bởi cách thức sử dụng và thời gian dùng mà đôi khi máy giặt Samsung vẫn bị một vài điểm sự cố, trong đó rung lắc mạnh là tình trạng hay thấy. Vậy nguyên nhân và cách cải thiện khi máy giặt Samsung bị rung ra sao?sua-may-giat

Tổng hợp các nguyên nhân chính yếu

– Máy giặt không được cấp đầy đủ lượng nước, khiến cho quá trình giặt không đủ nước, do đó, áo quần bị dạt về 1 bên, làm thùng giặt bị nghiêng về 1 bên, và va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong tiến trình giặt hay vắt với tốc độ lớn

– Máy giặt không được đặt ở chỗ cân đối, làm cho trong quy trình hoạt động, thùng giặt bị nghiêng, thiếu cân bằng và gây ra tiếng ồn do tiến trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh với phần vỏ máy giặt

– Quần áo bị dồn về 1 góc của máy giặt khiến cho thùng giặt bị không cân bằng trong quá trình vận hành, vì vậy, làm thùng giặt bị va chạm vào vỏ thùng giặt, vì thế gây nên tiếng ồn và rung lớn.

– Cho quá nhiều áo quần vào máy giặt, khiến cho máy giặt bị giặt quá trọng tải, gây nên tình trạng máy bị mất cân đối trong quy trình giặt.

– Có đồ vật lạ trong thùng giặt, khiến trong tiến trình giặt diễn ra, vật thể lạ va đập vào thùng giặt, làm gây ra tiếng động lạ.

– Những lý do về mặt kỹ thuật gồm việc mô tơ gặp sự cố trong tiến trình hoạt động, dây curoa bị trùng trong tiến trình hoạt động, bộ phận giảm sóc bị sự cố trong quy trình làm việc…

Phương pháp sửa máy giặt Samsung tại nhà

Đối với một số trục trặc kỹ thuật thí dụ như mô tơ gặp trục trặc, dây curoa bị hư hại hay những bộ phận giảm sóc bên trong máy giặt có trục trặc…thì người sử dụng cần có sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa và đem máy tới những trung tâm bảo hành để giải quyết sự cố này.

Tuy vậy, nếu như gặp các lỗi thông thường thì người giặt có thể tự giải quyết tình trạng này, chi tiết:

– Xem xét xem liệu máy giặt có đang được đặt tại vị trí cân bằng hay không, nếu bề mặt gồ ghề, không cân đối, thì điều thiết yếu là phải điều chỉnh lại máy giặt đến chỗ có vị trí bằng phẳng.

– Trước lúc cố định để máy giặt ở nơi nào trong nhà, bắt buộc phải gia cố cho chỗ ấy thật vững chãi trước lúc đặt máy giặt (theo cách thức đổ bê tông cứng, hay kê lên 1 tấm phản, tấm gỗ cứng…) giúp cho máy giặt luôn luôn trong trạng thái cân bằng khi vận hành

– Phải sắp xếp áo quần tách rời nhau, và đặt theo cùng 1 chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh tình huống quần áo vị rối vô nhau, trong quá trình giặt sẽ kết lại thành 1 khối lượng lớn, và dồn về một phía, khiến cho thùng giặt bị nghiêng.

– Coi xét lại số lượng áo quần chứa trong máy giặt. Nếu quá nhiều, thì hãy bỏ ra bớt, còn nếu như quần áo quá ít, thì không nên giặt vì vừa tốn điện, nước lại làm máy bị rung mạnh, dẫn đến tình trạng mau bị hư hại sau 1 thời gian làm việc.

– Lúc cho quần áo vào máy giặt, nên cho đều áo quần ở tất cả những góc, không nên cho cả vô một vị trí, khiến trong quá trình giặt, quần áo bị dồn về một góc, khiến cho thùng giặt bị lệch về 1 bên trong tiến trình làm việc.

– Hãy kiểm tra thùng giặt và quần áo để tách tất cả các vật lạ như sỏi đá, cục sắt,…không may bị vướng vô quần áo, để thùng máy giặt không bị va chạm với những vật thể lạ, gây ra tiếng ồn và có thể mau bị hỏng hóc hơn.

Với trường hợp máy giặt Samsung bị rung mạnh bởi sự cố kỹ thuật và các bạn gặp trở ngại trong việc tự sửa tại nhà thì có thể liên hệ ngay với công ty Đông Á để được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tới tận nhà sửa chữa máy giặt cho các bạn. Chắc hẳn dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ mang đến sự vừa lòng cho quý khách!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *