Lý do làm máy giặt inverter hư hỏng board

Mỗi bộ phận cấu thành ra máy giặt đều đóng một chức năng cần thiết nhằm bảo đảm máy giặt luôn làm việc tích cực và lâu dài, trong số đó thì board máy giặt là trọng tâm điều khiển của máy giặt nên luôn luôn nắm một vai trò cực kỳ trọng yếu. Cũng tương tự như các hãng máy giặt khác, board máy giặt inverter có cấu trúc khá phức tạp vì các con chíp, những linh kiện điện tử và nhiều IC… Những hư hại ở cơ quan này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới toàn bộ hệ thống vận hành của máy giặt và đây cũng là cơ quan dễ hư hại hơn hết bởi cấu tạo hơi phức tạp của nó.

Muốn sử dụng máy giặt inverter tốt hơn đồng thời biết ngay các hư hại tại board mạch và xử lý kịp thời bạn cần tìm hiểu các tin tức hữu ích sẽ được nhắc đến ngay dưới đây về phương thức sửa chữa máy giặt với những sự cố lúc board bị hư hại. Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu các lý do và từ đó sẽ có phương hướng xử lý tương ứng.

sua-board-may-giat-tai-nha

Những dấu hiệu của máy giặt inverter bị hư hỏng Board

  • Máy giặt không năng hiện một vài những chức năng .
  • Máy giặt inverter làm việc sai chương trình cài đặt.
  • Bàn phím điều khiển vô hiệu.
  • Máy giặt làm việc tuy thế đèn nguồn không có.
  • Nguồn điện ổn định tuy vậy máy giặt inverter không hoạt động…

Lý do khiến máy giặt hư hỏng Board

Bởi thói quen sử dụng lực mạnh khi điều khiển máy giặt inverter. Việc dùng lực mạnh khi chọn lựa chương trình các nút bấm lâu ngày gây tác động đến board mạch máy giặt.

Máy giặt được để tại chỗ ẩm ướt hay vào mùa mưa độ ẩm không khí gia tăng tuy vậy không được hút ẩm gây chập mạch .

Việc không vệ sinh lau chùi, bảo trì máy giặt nhiều ngày tạo nên môi trường thuận lợi cho các loại côn trùng như gián, mối… sinh sản và phát triển bên trong board mạch và cắn đứt các dây điện gây ra chập mạch hoặc hư hại board mạch của máy giặt. Bên cạnh đó thì việc sử dụng khăn khô để vệ sinh lau chùi bàn điều khiển vô tình làm nước chảy vào board cũng là nguyên do làm máy giặt hỏng board.

Cách thức khắc phục máy giặt inverter hư hỏng board.

Việc lắp máy giặt inverter cực kỳ quan trọng nhằm máy giặt hoạt động tích cực đồng thời bảo vệ máy giặt inverter. Phải đặt máy giặt tại các nơi khô thoáng hạn chế ẩm ướt hay nước mưa tạt vô. Lắp máy giặt inverter trên một mặt phẳng để máy giặt làm việc hiệu quả hạn chế việc máy giặt phát ra tiếng ồn…

Lúc chỉnh hoặc chọn những chức năng của máy giặt nên để ý nhẹ tay, không để trẻ em chơi đùa, chọc phá bằng điều khiển.

Khi vệ sinh lau chùi bảng điều khiển phải sử dụng khăn khô để lau chùi. Thường xuyên 2 lần 1 năm phải để kỹ thuật viên sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp tiến hành vệ sinh, bảo trì. Việc này vừa trợ giúp vệ sinh sạch sâu máy giặt đồng thời sẽ giúp bạn phát hiện hỏng hóc để giải quyết sớm.

Ngay khi thấy máy giặt bị hỏng board thì bạn cần tìm kiếm phương pháp xử lý sớm, không nên để lâu quá thì sẽ làm tình hình thêm trầm trọng và khó xử trí hơn. Lời khuyên có ích nhất là bạn hãy liên hệ với các nhân viên có kinh nghiệm của Công ty Đông Á để họ hỗ trợ sửa chữa máy giặt và thay thế những phụ kiện chính hãng, chất lượng khi thiết yếu. Nhờ tới các chuyên viên kỹ thuật thì bạn có thể hoàn toàn an tâm với tay nghề của họ và sẽ mau chóng dùng lại máy giặt inverter trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ board máy giặt bị hỏng mà bất cứ trục trặc nào cũng sẽ được xử trí cực tốt.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *