Lý do nào làm lò vi sóng không xoay?

lo-vi-song-khong-quay

Để việc nấu thức ăn trở nên thuận lợi hơn cũng như các đồ ăn luôn luôn được làm nóng một cách nhanh và thuận lợi thì lò vi sóng là 1 vật dụng cần thiết đối với những bà nội trợ. Cũng vì bởi sự thuận lợi này mà nhiều khi chúng ta sử dụng thường xuyên nhưng không để ý lau chùi vệ sinh kỹ lưỡng có khả năng dẫn đến một vài sự cố trong chức năng hoạt động của lò và đĩa không quay được là 1 lỗi hay mắc tại lò. Vậy nguyên do của vấn đề này là gì?

  1. Bởi bánh xe quy và trụ quay chưa khớp nhau

Nguyên do thứ nhất dẫn đến đĩa xoay của lò viba không quay là do bánh xe quay và trụ xoay chưa được khớp với nhau.

Cách thức khắc phục: Kiểm tra lại liệu đĩa có đặt đúng trên trụ xoay không. Nếu có, bạn phải lấy bánh xe và trụ xoay ra khỏi lò và xem lại liệu chúng bị bẩn không. Rửa sạch cả trụ và bánh rồi ráp lại cho khớp. Để ý xem xét khớp nối nhựa tại dưới khay trong quy trình lắp ráp.

  1. Vì cửa lò viba không đóng chặt

Nguyên do thứ 2 khiến lò không xoay là lúc bạn gặp phải tình huống cửa lò vi sóng chưa được đóng kín hoặc chưa sát, khiến lò không vận hành như ý muốn.

Cách thức giải quyết: Bạn phải xem xét lại coi liệu cửa lò vi sóng có bị hở trước khi lò chạy hay không. Phải lưu ý là cửa lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện. Do đó, cửa lò không đóng khít sẽ khiến lò không họat động.

  1. Vì đồ ăn tràn ra làm dơ lò

Lý do thứ 3 làm lò viba không xoay đó chính là bởi lò viba bị dơ do bạn để quá nhiều thức ăn, khi xoay sẽ làm đồ ăn tràn ra làm chập motor.

Phương pháp khắc phục: Bạn phải định kỳ lau chùi vệ sinh lò vi sóng, và đặc biệt đừng nên cho quá nhiều thực phẩm vô lò viba. Trường hợp motor kéo bị hư, bạn nên thay motor mới.

Sau khi đã xem xét tất cả các vấn đề trên, bạn nên để lò viba làm việc lại lần nữa xem có làm việc hay không.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty Điện lạnh Đông Á luôn luôn sẵn lòng bổ trợ cho các bạn trong trường hợp các bạn không thể tự khắc phục được vấn đề của lò viba. Chúng tôi luôn đảm bảo về tiêu chuẩn dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà, giá phải chăng đồng thời bảo đảm thay linh kiện chính hãng, chất lượng cho lò của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *