Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước ra sàn?

Tủ lạnh của bạn bị chảy nước ra sàn và bạn rất lo lắng về việc nó sẽ làm sàn nhà bị hư hỏng, chân tủ lạnh bị rỉ sét cùng các vấn đề khác nữa nếu như tình hình này vẫn cứ như thế. Vậy tại sao bạn không thử kiểm tra lập tức các nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị chảy nước để có phương thức giải quyết tốt hơn? Sau đây là một số nguyên do có thể làm cho tủ lạnh thường hay bị chảy nước.

Tai-sao-tu-lanh-bi-chay-nuoc

Nguồn cấp nước bị lỏng

Mặc dù nước có khả năng xuất hiện như là rỉ từ đĩa hứng, thật sự nước có khả năng bị rò từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách gỡ phích cắm và di chuyển tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh ra một cách cẩn trọng và kiểm tra rò rỉ tại đường ống cung cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hay thấy nước nhỏ giọt, hãy vặn chặt kết nối cung cấp nước. Nếu như bạn tìm thấy 1 khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Đĩa hứng bị hư hỏng

Đĩa hứng thu lại nước dư để không bị chảy giọt xuống dưới sàn nhà. Lúc bạn nhận ra rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hư hỏng hoặc nứt. Xem xét chỗ đĩa hứng ở phía dưới của thiết bị. Bạn có thể cần mở các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra 1 cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước ra sàn nhà. Tìm kiếm những vết lõm, vết nứt hay lỗ bé trên đĩa hứng. Trường hợp đĩa hứng xuất hiện hư hỏng, hãy tham khảo ý kiến của nhà cung cấp hoặc gọi cho địa điểm sửa thiết bị để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của thiết bị hay không.

Bị tắc lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy 1 cách tự do ra khỏi tủ lạnh. Lúc bụi hay băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và lan tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu như bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh hay nước bị rỉ ra phía ngoài của tủ lạnh, lỗ thoát nước có khả năng đã bị tắc. Gỡ lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ lạnh và chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở phía trước. Đôi lúc lỗ này có khả năng nằm dưới vỏ phía sau của tủ lạnh. Sử dụng ống sạch hay dây móc áo chọc vô lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

Các vấn đề phải coi xét

Các bộ phận khác của tủ lạnh có khả năng bị hư hỏng, thí dụ như dàn ngưng hay động cơ, và khiến cho nước bị rò. Trước khi tìm hiểu sự rò rỉ, hãy luôn tham khảo chỉ dẫn của nhà cung cấp để xem những thông tin có giá trị nhằm xử lý hư hỏng. Nếu như nước rò rỉ mau chóng ra khỏi thiết bị, hãy tắt nguồn cung cấp nước toàn bộ cho tới lúc bạn xác định nguyên do. Lúc bạn không thể sửa chữa rò, hãy hỏi ý kiến của kỹ thuật viên.

Trong tình huống không thể tự giải quyết được vấn đề này của thiết bị, bạn hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa tủ tại nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp coi xét và sửa chữa bất cứ hỏng hóc nào của thiết bị để giúp bạn không còn phải lo lắng nữa và sử dụng thiết bị trở lại như thường một cách nhanh nhất!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *