Sửa lò vi sóng không làm nóng như thế nào?

Với các bà nội trợ thì có lẽ tình trạng lò vi sóng không làm nóng là thường gặp phải nhất, việc này tác động đến việc chế biến món ăn thường ngày cho gia đình. Sẽ thật là tồi tệ nếu như đã đến lúc ăn, mọi người tụ tập đầy đủ mà đồ ăn trong lò vi sóng vẫn không nóng dù rằng đã hết thời gian hẹn phải không nào? Vậy thì các chị em hãy tìm hiểu ngay các nguyên do cũng như phương pháp giải quyết tình hình lò vi sóng không làm nóng một cách công hiệu trong bài viết sau đây nhé!

lo-vi-song-khong-nong

Lò vi sóng quá dơ, ảnh hưởng đến bộ phận chắn sóng

Sau khi dùng xong, bạn không lau chùi vệ sinh lò vi sóng, để những vụn thực phẩm, vết bẩn dính vào đáy và những thành lò, lâu ngày chúng ảnh hưởng đến bộ phận phát nóng, khiến lò vi sóng không làm nóng.

Biện pháp giải quyết: Tiến trình nấu ăn hoàn tất, bạn sử dụng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Trường hợp vết bẩn cứng đầu có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ hay chất tẩy rửa tự nhiên như giấm, chanh…

Để khử mùi, làm nở những vết bẩn để lau khoang lò nhanh chóng hơn, trước đó, bạn đặt vào lò 1 cốc nước có thêm một vài lát chanh tươi, quay vi sóng khoảng 3 phút, sau đó, chờ một ít phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Để hạn chế tình trạng lò vi sóng bị hư hỏng, không nóng như trên thì chúng ta nên sử dụng lò vi ba chuẩn cách thức và vệ sinh đều đặn để có thể dùng lò bền lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với Công ty Điện lạnh Đệ Nhất để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi đến tận nhà hỗ trợ cải thiện lò vi ba không nóng 1 cách mau chóng nhất.

Sử dụng đồ đựng không sử dụng được trong lò vi ba

Lúc lò vi sóng không nóng có thể là đồ vật đựng thức ăn mà bạn đang sử dụng là đồ đựng không dùng được trong lò vi ba như là vật đựng làm bằng chất liệu kim loại, đồ vật đựng có hoa văn trang trí bằng kim loại như nhôm, sắt, inox…

Lúc lò được làm nóng, những tia lửa phát ra gây nên phản xạ vi sóng khiến cho lò không nóng, thức ăn không được nấu, hâm nóng, rã đông được.

Phương pháp sửa chữa lò vi sóng: Bạn nhanh chóng kiểm tra đồ vật đựng có phải được chế tác bằng hoặc trang trí bằng vật liệu không sử dụng được trong lò vi sóng hay không. Nếu phải thì bạn đổi bằng những vật đựng khác như gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt… nói chung là đồ vật đựng dùng được trong lò vi sóng.

Bộ phận chắn sóng, cầu chì bị hỏng

Lò vi ba không nóng, 1 trong số những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là vì bộ phận chắn sóng bị hỏng, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.

Người sử dụng lúc nấu nướng với lò vi ba thường hay chọn lựa mức công suất tối đa, thời gian dùng lâu làm bộ phận phát sóng vận hành quá tải, nhằm bảo vệ bộ phận này, cầu chì tự đứt.

Cách xử trí: Bình thường là đem đến trung tâm bảo hành để coi xét lò vi sóng không làm nóng.

Tuy nhiên trường hợp bạn là người rành về điện gia dụng có thể kiểm tra cầu chì có bị đứt hay không. (Tuy vậy không khuyến khích bạn tự làm việc này tại nhà).

Trước hết bạn rút dây điện nguồn của lò vi ba ra khỏi ổ cắm, mở cửa lò mang thức ăn ra, tháo vỏ ngoài phía sau của lò, tìm và lấy hộp cầu chì ra, cần nhớ để y nguyên phần dây dẫn.

Sau đóTiếp đó, bạn mở hộp cầu chì, lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để xem xét cầu chì. Nêu như cầu chì đứt, bạn thay thế bằng 1 cầu chì mới cùng loại, lắp vô vị trí cũ và đóng vỏ lò lại. Nếu lò vận hành trở lại như thường thì bạn đã thay cầu chì thành công còn nếu như đồ ăn vẫn không nóng, tức là ngoài cầu chì còn có một hoặc nhiều bộ phận nào đó trong lò vi ba đã bị hỏng. Bạn cần liên lạc với chỗ bảo dưỡng, cửa hàng sửa chữa đến giải quyết.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *