Tại vì sao lò viba xuất hiện vết cháy xém

Tại vì sao lò viba xuất hiện vết cháy xém

Sự ra đời của lò vi ba đã làm vấn đề nấu nướng của các bà nội trợ ngày càng thuận tiện, gọn gàng và dễ dàng hơn, nó giúp các chị em tiết kiệm thời gian để làm thêm những công việc khác mà vẫn luôn chu toàn những món ăn thơm ngon, hấp dẫn, giàu dưỡng chất cho gia đình mình.

Bởi được sử dụng thường xuyên và liên tục mà lò vi sóng có thể gặp phải nhiều hư hỏng chẳng hạn như có vết cháy xém trong lò, việc này sẽ gây nên tác động ít nhiều đến hoạt động của lò và chất lượng của món ăn được nấu trong lò. Vậy chúng ta có khả năng xử trí trạng thái này như thế nào?

  1. Nguyên do dẫn tới vết cháy xém trong lò vi ba

Vì cháy tấm chắn sóng: Đấy là yếu tố dễ dàng nhận thấy, lúc lò vi sóng bị hư hại cục sóng hay tấm chắn sóng sẽ phát sinh ra tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ khi dùng, hoặc bốc khói.

Vết thực phẩm: Trong tiến trình nấu ăn, các loại thực phẩm như mì ống hoặc các loại đồ ăn với nước sốt có thể bị bắn lên những thành bên trong lò khi bị nóng. Để những vết thức ăn này trong lò sẽ làm chúng tiếp tục bị nấu lên những khi lò được sử dụng. Cuối cùng, những hạt thức ăn sẽ bị đốt cháy thành than và thậm chí tạo ra vết cháy tại thành 2 bên và phía sau của lò.

Đồ ăn bị đốt cháy: Thức ăn trong lò vi ba là khó bị đốt cháy hơn so với thức ăn trong nồi hay chảo, tuy nhiên vẫn có khả năng diễn ra. Nấu nướng trong thời gian dài có thể dẫn đến cacbon hóa bề mặt của đồ ăn, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thực phẩm bốc khói giống như thể đã được đốt cháy trong lửa thực thụ.

Kim loại: Một trong số những lý do phổ biến nhất gây cháy xém ở lò vi sóng là kim loại được bỏ vào lò vi sóng trong thời gian kích hoạt. Dù rằng vi sóng kích thích các phân tử nước trong đồ ăn, các sóng này bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại thí dụ như chảo nấu ăn, dĩa hoặc lá kim loại. Sự phản xạ này gây nên phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò. Kết quả là một hay nhiều dấu vết cho thấy vị trí dòng điện đốt thành phía trong của lò.

  1. Cách sửa chữa lò vi sóng gặp sự cố 

Vệ sinh phía trong lò vi ba: Sử dụng 1 miếng vải hay bọt biển ẩm, lau sạch phía bên trong lò vi sóng cho tới lúc sạch sẽ hẳn. Nếu các vụn thực phẩm cứng đầu vẫn còn bị dính lại, bạn có thể xịt một chút soda vào miếng bọt biển và chà rửa. Muốn làm vệ sinh phía trong cánh cửa, bạn nên sử dụng 1 hỗn hợp bao gồm giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, bạn để cho lò vi sóng khô tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi đặt mặt xoay hay khay trở vô lại bên trong lò.

Sử dụng hỗn hợp làm sạch để lau chùi: Đổ hai đến ba chén nước vào 1 chén thủy tinh lớn. Cho thêm nửa muỗng nước cốt chanh. Nếu như không có nước cốt chanh bạn hãy sử dụng 1/2 trái cam hoặc nửa ly dấm thay thế.

Vệ sinh bên ngoài lò vi sóng: Dùng miếng bọt biển ướt cùng hỗn hợp nước – dấm rồi lau sạch bên ngoài lò vi ba. Hãy lưu ý vệ sinh mặt trước của cửa và những phím điều khiển. Hằng năm bạn cần coi xét các lỗ thông hơi tại mặt sau của lò 3-4 lần để lau sạch bụi tích tụ.

Thực hiện theo những hướng dẫn chi tiết ở trên là bạn đã có khả năng sửa hữu hiệu tình trạng có vết cháy xém trong lò vi ba. Tuy vậy, trong tiến trình sử dụng lò vi sóng, bạn cũng nên quan tâm tới việc vệ sinh lau chùi lò vi ba để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo khả năng hoạt động của thiết bị. Nếu không có thời giờ, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được chúng tôi tới tận nhà bổ trợ vệ sinh lò vi ba cũng như khắc phục các vấn đề hư hỏng phức tạp hơn có khả năng gặp phải với lò vi sóng của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *