Tuyệt chiêu xử lý máy điều hòa phát sinh mùi hôi khó chịu

Mùi hôi xuất phát từ máy điều hòa có thể làm người sử dụng cảm thấy cực kỳ khó chịu và nếu để nhiều ngày thì có khả năng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn là tác động đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà. Vì thế, ngay khi phát hiện thấy máy điều hòa của mình có mùi hôi bạn phải xem xét và xử trí nhanh để hạn chế cho máy lạnh có các hỏng hóc nặng thêm cùng với mùi hôi khó chịu bám dai dẳng khắp không gian sống của gia đình.

Để xử lý trạng thái có mùi hôi không phải quá rắc rối, chúng ta chỉ cần nắm một số mẹo căn bản thì có thể giải quyết hữu hiệu trong mỗi tình trạng cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ các tuyệt chiêu hữu ích có khả năng sẽ vô cùng thiết yếu cho bạn để loại trừ mùi hôi phát sinh ra từ máy lạnh, trả lại không gian tươi mát, thoáng đãng cho ngôi nhà.

may-lanh-bi-hoi

 

Cách xử trí mùi hôi

Máy điều hòa không khí sau một thời gian dùng sẽ có những tình trạng hoạt động kém hơn trước hay bị các mùi hôi khó chịu xuất hiện làm tác động tới cuộc sống gia đình bạn. Và bạn có thể tự khắc phục mùi hôi khó chịu này nếu không xảy ra thêm các vấn đề kỹ thuật khác.

Phương pháp xử lý mùi hôi khó chịu từ máy điều hòa :

Bước 1.

– Sử dụng remote bật chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này một vài lần. Nếu như sau một khoảng thời gian không có biểu hiện gì thì bạn chuyển qua tiến hành bước thứ hai.

Bước thứ hai.

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa quen thuộc để tự lau chùi vệ sinh thí dụ như nước rửa chén pha loãng, xà bông pha loãng, nước cốt chanh pha loãng…

– Công cụ phải chuẩn bị bao gồm: Một chiếc bàn chải nhỏ, khăn xô 2 cái (Một cái lau ướt và một cái lau khô)

Bước 3.

– Tiến hành thao tác gỡ bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của máy điều hòa ra. Sau đó mang đi xịt rửa phía dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

Sử dụng tuýp bàn chải để cọ các bụi bẩn trong máy điều hòa, sử dụng nước hòa chung với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi cơ quan dàn lạnh và lau khô ráo. (Phòng tránh nước vô mạch)

– Lau toàn bộ cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại nơi như cũ và bật máy điều hòa nhiệt độ cho hoạt động thử.

Nguyên nhân máy điều hòa có mùi hôi khó chịu

Mùi hôi khó chịu từ máy điều hòa không khí bình thường được tạo nên do bụi bẩn, virus và nấm mốc tích tụ lâu ngày phía bên trong máy lạnh. Những yếu tố gây mùi hôi này có khả năng bám trên cuộn dây tụ, cuộn dây dàn bay hơi, máng thoát nước và các bộ lọc. Vì thế bạn phải vệ sinh những cuộn dây & máng thoát nước và thay thế các bộ lọc sẽ loại trừ phần lớn mùi hôi. Đều đặn làm vệ sinh máy điều hòa không khí cũng sẽ phòng tránh được tình trạng này xảy ra và duy trì cho máy lạnh vận hành công hiệu hơn, vững bền hơn.

Sau khoảng thời gian làm việc thử chừng 15 – 30 phút để xem xét đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn đã sạch khuẩn và hết mùi hôi chưa. Tuy thế cũng có một vài tình huống máy điều hòa nhiệt độ quá nặng mùi và trường hợp vẫn thấy có mùi sau khi đã làm vệ sinh sạch sẽ hay chỉ giảm đi phần nào thôi thì bạn cần liên hệ với Công ty Sửa Máy Lạnh Đông Á để được những chuyên gia trợ giúp tư vấn và trực tiếp kiểm tra nguyên do còn ẩn chứa trong máy điều hòa nhiệt độ của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy điều hòa bạn phải để ý vệ sinh máy lạnh định kỳ chừng từ 4 – 5 tháng một lần nhằm giảm bớt việc vi khuẩn phát sinh, bụi bẩn tích tụ trong máy điều hòa tạo ra mùi hôi cũng như gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Việc bảo dưỡng máy điều hòa thường kỳ cũng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng máy điều hòa nhiệt độ bị hư hỏng, tăng cường tuổi thọ vận hành của máy lạnh, giúp máy lạnh luôn phát ra những làn khí mát lạnh, trong lành, bảo đảm an toàn cho cả nhà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *